Category Archives: รักษาสิว

รักษาสิวอักเสบสิวที่หลังให้หายได้ด้วยผลไม้พื้นบ้าน

 

    บทความที่ผ่านๆมาเราก็พูดถึงการสิวที่หลังด้วยผลไม้ชนิดต่างๆกันมามากมายพอสมควรแล้วนะค่ะ บทความในวันนี้เราก็จะกลับมาพูดถึงการรักษาสิวอักเสบด้วยผลไม้กันเหมือนเช่นเคย แต่ผลไม้ที่เราจะนำมารักษาสิวให้หายในวันนี้จะไม่ใช่ผลไม้ธรรมดาทั่วๆไปเหมือนที่เราเคยเขียนมานะค่ะ แต่เราจะใช้ผลไม้พื้นบ้านที่สามารถหาได้ตามท้องถิ่น อย่าง กระท้อน มาใช้ในการรักษาสิวแทน ซึ่งถ้าพูดถึงกระท้อน แน่นอนว่าต้องมีเพื่อนส่วนน้อยที่รู้จักกันใช่ไหมล่ะค่ะเพราะกระท้อนนั้นจะเป็นผลไม้พื้นบ้านที่สามารถหากินได้ตามท้องถิ่นทั่วๆไป แต่สรรพคุณของกระท้อนนั้นไม่ได้พื้นๆเหมือนชื่อเลยนะค่ะเพราะกระท้อนลูกกลมๆที่เราเห็นนั้นนอกจากจะมีสรรพคุณในการรักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆได้เป็นอย่างดีแล้ว กระท้อนยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, ลดการอักเสบสิวที่หลังและรักษาสิวอักเสบให้หายได้ในพริบตาอีกด้วยนะค่ะ โดยวิธีการรักษาสิวอักเสบด้วยกระท้อนนั้นก็ง่ายแสนจะง่าย อ่านได้ทั้งหมดที่นี่เลย สิวที่หลัง

เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาใบสดของกระท้อนประมาณ 5 – 10 ใบมาโขลกให้ละเอียด เสร็จแล้วให้เพื่อนๆนำเอาใบกระท้อนที่โขลกแล้วมาเทลงในถ้วยที่ได้เตรียมไว้ เติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยและคลุกเคล้าส่วนผสมที่ได้ให้เข้ากัน จากนั้นให้เพื่อนๆนำส่วนผสมที่ได้มาพอกไว้ยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวอักเสบที่เคยผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักต้องค่อยๆสลายหายไปได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่เคยลองวิธการรักษาสิวอักเสบแบบบ้านๆ แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพต้องไม่พลาดที่จะนำเอาสูตรนี้ไปลองใช้กันนะค่ะ รับรองว่าต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ

จะหายได้ด้วยสบู่รักษาสิว

จะหายได้ด้วยสบู่รักษาสิว ถ้าพูดถึง “การรักษาสิวอักเสบด้วยธรรมชาติ” เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนต้องนึกถึงผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวกันซะส่วนใหญ่ใช่ไหมล่ะค่ะเพราะผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวนั้นมักจะอัดแน่นไปด้วยวิตามินซีที่มีสรรพคุณโดดเด่นในเรื่องของการรักษาสิวอักเสบอยู่แล้ว เพราะงี้เลยทำให้ใครหลายๆคนนึกถึงผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวทุกครั้งที่พูดถึง “สิวอักเสบ” แต่เพื่อนๆหลายคนก็มักจะมีความเชื่อแบบเดิมๆว่าผลไม้รสเปรี้ยวที่มีรสชาติเปรี้ยวจี๊ดเจ็บทรวง อย่าง มะขามป้อม, มะนาวหรือมะกรูดเท่านั้นที่จะสามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีเพราะเชื่อว่ายิ่งเปรี้ยวเท่าไรก็จะยิ่งอัดแน่นไปด้วยวิตามินซีที่สามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดี จนเพื่อนๆหลายคนลืมไปว่าผลไม้รสเปรี้ยวนิดๆ อย่าง ส้ม   อ่านทั้งหมดได้ที่ สบู่รักษาสิว

ลบสิวอักเสบให้หายได้ด้วยสบู่รักษาสิวแคนตาลูป

สบู่รักษาสิว ผลไม้รสหวานเย้ายวนใจจนทำให้ใครก็ต้องหยิบขึ้นมาลิ้มลองรสทุกครั้งที่เห็น อย่าง แคนตาลูป นั้นถือเป็นผลไม้ขึ้นชื่ออีกหนึ่งอย่างที่เพื่อนๆไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะแคนตาลูปนั้นนอกจากจะมีดีที่รสชาติเย้ายวนใจจนทำให้ใครหลานๆคนอดใจไม่ไหวแล้ว สรรพคุณของแคนตาลูปยังมีดีไม่แพ้กันนะค่ะเพราะแคนตาลูปกลมๆธรรมดาๆที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั้นมักจะอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการบรรเทาโรคต่างๆให้หายและบำรุงร่างกายให้แข็งแรงได้เป็นอย่างดี แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะแคนตาลูปยังเป็นผลไม้อีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการอักเสบ, ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดมากยิ่งขึ้นและรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดี (สรรพคุณเด็ดๆอย่างนี้ทำเพื่อนๆหลายคนถึงกับร้องว้าวกันเลยใช่ไหมล่ะ) เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาแคนตาลูปมาปอกเปลือกออกให้หมดและนำมาปั่นรวมกับดินสอพอง, ขมิ้นชันและน้ำมะนาวจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นจึงนำส่วนผสมที่ได้มาทาให้ทั่วทั้งใบหน้า (ในระหว่างที่พอกนั้นเพื่อนๆก็จะได้กลิ่นหอมแคนตาลูปโชยมาเรื่อยๆ) ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ปัญหาสิวอักเสบที่ดูเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลายๆคนต้องกลายเป็นแค่เรื่องขี้ประติ๋วไปทันทีอย่างแน่นอนค่ะ การรักษาสิวจากผลไม้ที่สามารถหาได้จากธรรมชาติอย่างนี้ ถ้าเพื่อนๆไม่ลองถือว่าพลาดมาเลยนะค่ะ สบู่รักษาสิว

ครีมรักษาสิว จะหายได้แล้วนะครับ

  เพื่อนๆหลายคนมักคิดว่าการรักษาสิวอักเสบให้หายนั้นต้องพึ่งครีมรักษาสิว, ยารักษาสิวหรือคลินิกความงามต่างๆมากมายเท่านั้นจึงจะสามารถสยบสิวอักเสบตัวร้ายให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้ ซึ่งความจริงแล้วการักษาสิวอักเสบให้หายนั้นไม่จำเป็นต้องพึ่งครีมรักษาสิว, ยารักษาสิวหรือคลินิกความงามต่างๆเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่เพื่อนๆสามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้ด้วยเพื่อนๆเองนะค่ะ เพื่อนๆหลาคนรู้อย่างนี้แล้วคงไม่อยากจะเชื่อใช่ไหมล่ะว่าคนธรรมดาๆอย่างเราจะสามารถสยบสิวอักเสบตัวมารร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าได้ แต่ยังไงซะก็ต้องเชื่อค่ะเพราะตัวเพื่อนๆเองนี้เหละค่ะที่สามารถสยบสิวอักเสบให้หายไปจากหน้าสวยๆของเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำตัวและตัวใจพร้อมกระเป๋าเงินไปที่ร้านค้า แล้วกลับมาพร้อมกับอบเชยและน้ำผึ้งและตรงดึ่งไปยังสถานที่เหมาะๆ แล้วนำอบเชย 1 ช้อนชามาผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นจึงใช้ปลายนิ้วจุ่มส่วนผสมที่ได้และปาดให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็จะสัมผัสได้ถึงสภาพผิวที่สวยใส สุขภาพดีและปราศจากปัญหาสิวกวนใจแล้วค่ะ ถ้าเพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้ารีบพาตัวและหัวใจไปหาไอเทมเด็ดมารักษาสิวอักเสบตัวร้ายกันนะค่ะ จะหายแบบนี้นะครับ ครีมรักษาสิว

วิธีรักษาสิว วันนี้จะบอกว่าเพื่ออะไร

วิธีรักษาสิว นอกจากการรักษาสิวด้วยตัวยาต่างๆที่สามารถสยบสิวอักเสบตัวร้ายให้หายไปจากใบหน้าสวยๆของเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแล้ว ใครจะไปเชื่อว่าอาหารเสริมที่มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกาย อย่าง ‘เมล็ดองุ่น’ นั้นจะสามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้ดีไม่แภ้กัน สาวๆหลายคนอาจจะเริ่มงงกันแล้วใช่ไหมล่ะว่าเมล็ดองุ่นที่ทานเพื่อบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาตินั้นจะสามารถสยบสิวอักดสบให้หายได้อย่างไร ซึ่งถ้าพูดถึงสรรพคุณที่เด่นๆของเมล็ดองุ่น หลายๆคนต้องนึกถึงการบำรุงผิววพรรณให้เปล่งปลั่ง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติกันอย่างแน่นอนค่ะ (เพราะหลายๆคนเลือกทานเมล็ดองุ่นก็เพราะเหตุผลนี้นั้นเอง) แต่ความจริงแล้วเมล็ดองุ่นไม่ได้มีดีแค่บำรุงผิว วิธีรักษาสิว

ทางนี้เขาเองจะต้องการ วิธีรักษาสิว

ทางนี้เขาเองจะต้องการมากกว่านะครับ ทางนี้ผมเองไม่คิดว่าจะมาได้เลยนะครับ วิธีรักษาสิว ที่ดีทีสุดของวันนนี้ ผมมานัง่คิดว่าที่นี่อยากจะให้คนเข้ามาทำงานเยอะ ๆ เขาเองจะต้องการทำแบบไหน มันไม่มีทางเลยจะต้องการมาเกิดทำให้เขาเอง มานั่งคิด่วา ที่ผ่านมานี้ ไม่มีทางเลย วิธีรักษาสิว

วิธีรักษาสิว ที่นี่เลยครับ

วิธีรักษาสิว ที่นี่เลยครับ ผมจะบอกว่าอย่างนหนึง่นะครับ คนเรานะครับ การเกิดต่าง ๆ จะมาวันนี้ได่้เลยไหม หรือว่าเขาเองจะต้องการมาแบบนี้มาโดยตลอดเลย วันนี้ผมเองจะบอกว่า ความสุขต่าง ๆ มันเกิดมาเองได้อย่างนี้ เขาเองจะต้องการแบบไหน เขาเองจะมาวันนี้หรือว่าอย่งไร วิธีรักษาสิว

ที่เราจะต้องการมากกว่านี้นะครับ วิธีรักษาสิว

วิธีรักษาสิว วันนี้จะต้องการมาตามน้อง ๆ จะมาอ่านได้เลยนะคัรบ สิวหายได้เลยนะครับ มันหายได้เลย นะครับ มาบอกว่าความสุขมันเกิดมเาอง เท่าที่รู้ ๆเลยะนครับ มันเป็นทางออกเลย เราว่าทางออกของหลาย ๆค นเลย วิธีรักษาสิว

รักษาสิว ที่นี่ไม่มีทางเลย

รักษาสิว กับ แอปเปิ้ลสีเหลือง แอปเปิ้ลสีเหลืองเป็นแอปเปิ้ลที่ไม่ค่อยเห็นตามท้องตลาดซักเท่าไรนัก แต่แอปเปิ้ลสีเหลืองกับเป็นแอปเปิ้ลที่มี การที่สิวต่าง ๆ มันไม่มีทางเลย นะครับ สิวต่าง ๆ มันไม่หายเลย จะต้องการแบไหน อิอิ เราว่าจะต้องการมาอ่านบทความนี้เลยนะครับ ประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมากเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา, เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายและยังช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกายได้อีกด้วย สิวหายได้เลย รักษาสิว

วิธีรักษาสิว กับการออกกำลังาย

วิธีรักษาสิว กับการออกกำลังาย

ควรเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ใครที่ชื่นชอบการกินอาหารขยะหรืออาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายก็ควรที่จะเลิกกินซะเพราะการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้นจะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อการทำงานและช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้มีดีมากขึ้นอีกด้วย วิธีรักษาสิว