หยุดจับ สิวก็หายง่ายๆแล้ว

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

เชื่อว่าทุกครั้งที่มีสิวผุดขึ้นมาบนหน้า เชื่อว่ามือของเพื่อนๆหลายๆคนต้องรู้สึกทุรนทุรายจนอดที่จะมาจับหน้าไม่ได้แทบทุกครั้งเลยใช่ไหมล่ะค่ะเพราะมีสิวผุดขึ้นมาบนหน้าทีไรเป็นต้องจับนู้นจับนี้บนหน้าตลอดเวลาเลยซินะ การจับหน้าทุกครั้งที่สิวผุดขึ้นมาบนหน้าจึงถือเป็นเรื่องปกติสำหรับใครหลายๆคนที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรไปซะแล้ว

แต่ใต้ความไม่มีอะไรอาจจะมีอะไรๆมากมายซ้อนอยู่ก็ได้นะค่ะเพราะเพื่อนๆรู้กันไหมค่ะว่าการจับหน้าทุกครั้งที่มีสิวผุดขึ้นมาบนหน้านั้นนอกจากจะทำให้สิวที่ผุดขึ้นมานั้นไม่หายไปจากหน้าเพื่อนๆแล้ว เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าการจับหน้าบ่อยๆนั้นยังมักจะเป็นสิ่งสำคัญที่เข้าไปกระตุ้นให้ผิวเกิดการระคายเคืองและอักเสบอย่างหนักจนทำให้บรรดาสิวทั้งหลายผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆเลยนะค่ะ

เพราะงั้นสำหรับคนที่อยากหายจากสิวอย่างเราๆแล้ว การหยุดจับหน้านั้นจึงถือเป็นวิธีการรักษาสิวอีกหนึ่งอย่างที่คนเป็นสิวอย่างเราๆไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะถ้าเพื่อนๆยังชอบจับหน้าอยู่เป็นประจำทุกครั้งที่มีสิวตามบุกหน้าอยู่อย่างนี้ รับรองได้เลยว่าผิวหน้าเพื่อนๆต้องพังเพราะสิวตามบุกหน้ากันอย่างแน่นอนค่ะ

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่  วิธีรักษาสิว

เปลือกผลไม้ก็สามารถรักษาสิวหัวดำให้หายได้ดีเลยนะ

เปลือกผลไม้ก็สามารถรักษาสิวหัวดำให้หายได้ดีเลยนะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปวิธีพอกหน้าด้วยเปลือกส้ม

 

ถ้าบอกว่า “เปลือกผลไม้” ที่ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่สามารถรักษาสิวหัวดำที่ผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆได้ เชื่อว่าคงไม่มีเพื่อนๆคนไหนเชื่อกันอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะค่ะเพราะเปลือกผลไม้ดูเหมือนขยะไปแล้วจะสามารถรักษาสิวหัวดำใหหายได้ยังไงเพราะถ้ารักษาให้หายได้คงกลายเป็นเรื่องน่าเชื่ออย่างแน่นอนค่ะ

แต่ไม่เชื่อเพื่อนๆก็คงต้องเชื่อค่ะเพราะเปลือกผลไม้ที่ดูเหมือนจะไร้ค่านี้เหละค่ะที่สามารถรักษาสิวหัวดำให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเปลือกส้ม ยิ่งสามารถรักษาสิวหัวดำให้หายได้ในพริบตาเพราะเปลือกส้มนั้นจะมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสีย, ช่วยลดการอุดตันและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวหัวดำที่ติดแน่นอยู่บนหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะและถ้ายิ่งเพื่อนเอาเปลือกส้มมาผสมกับโยเกิร์ต ยิ่งไมต้องห่วงเพราะโยเกิร์ตนั้นจะยิ่งช่วยให้สิวหัวดำสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เร็วขึ้นมากกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปวิธีพอกหน้าด้วยเปลือกส้มผสมโยเกิร์ต

 

โดยวิธีการใช้เปลือกส้มรักษาสิวนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอาเปลือกส้มที่ไม่ใช้แล้วมาปั่นให้เป็นเนื้อละเอียด เสร็จแล้วให้เพื่อนๆเอาเปลือกส้มที่ปั่นแล้วมาผสมกับโยเกิร์ตจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้เพื่อนๆเอาส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วทั้งหน้า ทิ้งไว้ซัก 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เท่านี้เพื่อนๆก็จะสัมผัสได้ถึงผิวหน้าที่เรียบเนียนและเปล่งปลั่ง กระจ่างใสห่างไกลจากสิวหัวดำตัวร้ายตามกวนใจกันกันอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆเห็นไหมค่ะว่าแค่การเอาเปลือกส้มธรรมดาๆมาพอกหน้าก็สามารถรักษาสิวหัวดำให้หายได้เป็นอย่างดีแล้ว แล้วยังงี้เพื่อนๆจะมัวไปมองหาครีมรักษาสิวแพงๆให้เสียเวลาทำไมล่ะค่ะ ในเมื่อเปลือกส้มก็สามาถรักษาสิวหัวดำให้หายได้ง่ายๆแล้ว

 

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่  สิวหัวดำ

เก๊กฮวยแก้วเดียว แต่สามารถรักษาวิธีรักษาสิวผดให้หายได้ทั้งแผง

เก๊กฮวยแก้วเดียว แต่สามารถรักษาวิธีรักษาสิวผดให้หายได้ทั้งแผง

    ในช่วงที่อากาศร้อนๆอย่างนี้ เครื่องดื่มคลายร้อนถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ใครหลายๆคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากเพราะการดื่มเครื่องดื่มชนิดต่างๆนั้นนอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นและทำให้ร่างกายกระปี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดีแล้ว เครื่องดื่มยังถือเป็นตัวช่วยสำคัญสำคัญในการรักษาโรคต่างๆให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยและถ้ายิ่งเป็นเครื่องดื่มคลายร้อนที่เหมาะกับช่วงอากาศร้อนๆ อย่าง

น้ำเก๊กฮวย ด้วยละก้อ ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราะน้ำเก๊กฮวยนั้นนอกจากจะเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยคลายร้อนและเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีแล้ว น้ำเก๊กฮวยยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาโรคต่างๆให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโรคความดัน, โรคหัวใจหรือแม้กระทั่งโรคยอดฮิตที่ใครหลายๆคนมักเป็นกัน

วิธีรักษาสิวผด นั้น เก๊กฮวยก็สามารถรักษาให้หายได้ในพริบตาเพราะน้ำเก๊กฮวยนั้นจะมีสรรพคุณทางยาที่มีส่วนช่วยในการขับสารพิษออกจากร่างกาย, ช่วยลดการอุดตันและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการลดการเกิดสิวอุดตันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆดื่มน้ำเก๊กฮวยวันละแก้วเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้เก๊กฮวยก็จะค่อยๆเข้าไปจัดการกับสิวอุดตันตัวร้ายที่แฝงอยู่บนหน้าเพื่อนๆให้ร่วงหล่นออกจากหน้าเพื่อนๆหมดทั้งแผงได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีการรักษาสิวอุดตันที่เหมาะกับช่วงที่อากาศร้อนๆอย่างนี้ต้องไม่พลาดที่จะนำวิธีการรักษาสิววิธีนี้ไปลองใช้กันโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะ รับรองว่าดีจนต้องบอกต่ออย่างแน่นอนค่ะ วิธีรักษาสิวผด

 

รักษาสิวอักเสบสิวที่หลังให้หายได้ด้วยผลไม้พื้นบ้าน

 

    บทความที่ผ่านๆมาเราก็พูดถึงการสิวที่หลังด้วยผลไม้ชนิดต่างๆกันมามากมายพอสมควรแล้วนะค่ะ บทความในวันนี้เราก็จะกลับมาพูดถึงการรักษาสิวอักเสบด้วยผลไม้กันเหมือนเช่นเคย แต่ผลไม้ที่เราจะนำมารักษาสิวให้หายในวันนี้จะไม่ใช่ผลไม้ธรรมดาทั่วๆไปเหมือนที่เราเคยเขียนมานะค่ะ แต่เราจะใช้ผลไม้พื้นบ้านที่สามารถหาได้ตามท้องถิ่น อย่าง กระท้อน มาใช้ในการรักษาสิวแทน ซึ่งถ้าพูดถึงกระท้อน แน่นอนว่าต้องมีเพื่อนส่วนน้อยที่รู้จักกันใช่ไหมล่ะค่ะเพราะกระท้อนนั้นจะเป็นผลไม้พื้นบ้านที่สามารถหากินได้ตามท้องถิ่นทั่วๆไป แต่สรรพคุณของกระท้อนนั้นไม่ได้พื้นๆเหมือนชื่อเลยนะค่ะเพราะกระท้อนลูกกลมๆที่เราเห็นนั้นนอกจากจะมีสรรพคุณในการรักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆได้เป็นอย่างดีแล้ว กระท้อนยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, ลดการอักเสบสิวที่หลังและรักษาสิวอักเสบให้หายได้ในพริบตาอีกด้วยนะค่ะ โดยวิธีการรักษาสิวอักเสบด้วยกระท้อนนั้นก็ง่ายแสนจะง่าย อ่านได้ทั้งหมดที่นี่เลย สิวที่หลัง

เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาใบสดของกระท้อนประมาณ 5 – 10 ใบมาโขลกให้ละเอียด เสร็จแล้วให้เพื่อนๆนำเอาใบกระท้อนที่โขลกแล้วมาเทลงในถ้วยที่ได้เตรียมไว้ เติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยและคลุกเคล้าส่วนผสมที่ได้ให้เข้ากัน จากนั้นให้เพื่อนๆนำส่วนผสมที่ได้มาพอกไว้ยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวอักเสบที่เคยผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักต้องค่อยๆสลายหายไปได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่เคยลองวิธการรักษาสิวอักเสบแบบบ้านๆ แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพต้องไม่พลาดที่จะนำเอาสูตรนี้ไปลองใช้กันนะค่ะ รับรองว่าต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ

จะหายได้ด้วยสบู่รักษาสิว

จะหายได้ด้วยสบู่รักษาสิว ถ้าพูดถึง “การรักษาสิวอักเสบด้วยธรรมชาติ” เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนต้องนึกถึงผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวกันซะส่วนใหญ่ใช่ไหมล่ะค่ะเพราะผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวนั้นมักจะอัดแน่นไปด้วยวิตามินซีที่มีสรรพคุณโดดเด่นในเรื่องของการรักษาสิวอักเสบอยู่แล้ว เพราะงี้เลยทำให้ใครหลายๆคนนึกถึงผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวทุกครั้งที่พูดถึง “สิวอักเสบ” แต่เพื่อนๆหลายคนก็มักจะมีความเชื่อแบบเดิมๆว่าผลไม้รสเปรี้ยวที่มีรสชาติเปรี้ยวจี๊ดเจ็บทรวง อย่าง มะขามป้อม, มะนาวหรือมะกรูดเท่านั้นที่จะสามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีเพราะเชื่อว่ายิ่งเปรี้ยวเท่าไรก็จะยิ่งอัดแน่นไปด้วยวิตามินซีที่สามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดี จนเพื่อนๆหลายคนลืมไปว่าผลไม้รสเปรี้ยวนิดๆ อย่าง ส้ม   อ่านทั้งหมดได้ที่ สบู่รักษาสิว

ความต้องการรักษาสิวที่หลัง

ความต้องการรักษาสิวที่หลัง หลังจากที่เพื่อนๆซื้อส่วนผสมที่ต้องการเสร็จให้เพื่อนๆนำเอามะขามเปียกประมาณ 1 กำมือมาละลายและแยกกากออกให้หมด (ต้องให้มั่นใจนะค่ะว่าแยกกากออกหมดแล้วเพราะถ้ากากยังอยู่เดี๋ยวหน้าพังได้) เติมน้ำมะนาวและน้ำตาลทรายแดงอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้เพื่อนๆนำเอาส่วนผสมที่ได้มาทาบางๆยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบจนทั่ว ทิ้งไว้ซัก 15 นาที แล้วจึงล้างทำความสะอาดผิวหน้าตามปกติ ง่ายๆเท่านี้ส่วนผสมที่พอกลงไปบนหน้าก็จะค่อยๆเข้าไปยับยั้งการเจริญเติบโตของสิวอักเสบและฆ่าสิวอักเสบให้สลายหายไปจากหน้าได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ เงินแค่ 60 บาทก็สามารถสยบสิวอักเสบให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้ง่ายดายขนาดนี้แล้ว เพื่อนๆจะรอช้าไปรีบพกตังไปหาส่วนผสมนั้นเรอค่ามารักษาสิวคงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ

 

อ่านทั้งหมดที่  :   สิวที่หลัง รักษาให้หายได้ด้วย 3 ขั้นตอนนี้