รักษาสิวอักเสบสิวที่หลังให้หายได้ด้วยผลไม้พื้นบ้าน

 

    บทความที่ผ่านๆมาเราก็พูดถึงการสิวที่หลังด้วยผลไม้ชนิดต่างๆกันมามากมายพอสมควรแล้วนะค่ะ บทความในวันนี้เราก็จะกลับมาพูดถึงการรักษาสิวอักเสบด้วยผลไม้กันเหมือนเช่นเคย แต่ผลไม้ที่เราจะนำมารักษาสิวให้หายในวันนี้จะไม่ใช่ผลไม้ธรรมดาทั่วๆไปเหมือนที่เราเคยเขียนมานะค่ะ แต่เราจะใช้ผลไม้พื้นบ้านที่สามารถหาได้ตามท้องถิ่น อย่าง กระท้อน มาใช้ในการรักษาสิวแทน ซึ่งถ้าพูดถึงกระท้อน แน่นอนว่าต้องมีเพื่อนส่วนน้อยที่รู้จักกันใช่ไหมล่ะค่ะเพราะกระท้อนนั้นจะเป็นผลไม้พื้นบ้านที่สามารถหากินได้ตามท้องถิ่นทั่วๆไป แต่สรรพคุณของกระท้อนนั้นไม่ได้พื้นๆเหมือนชื่อเลยนะค่ะเพราะกระท้อนลูกกลมๆที่เราเห็นนั้นนอกจากจะมีสรรพคุณในการรักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆได้เป็นอย่างดีแล้ว กระท้อนยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, ลดการอักเสบสิวที่หลังและรักษาสิวอักเสบให้หายได้ในพริบตาอีกด้วยนะค่ะ โดยวิธีการรักษาสิวอักเสบด้วยกระท้อนนั้นก็ง่ายแสนจะง่าย อ่านได้ทั้งหมดที่นี่เลย สิวที่หลัง

เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาใบสดของกระท้อนประมาณ 5 – 10 ใบมาโขลกให้ละเอียด เสร็จแล้วให้เพื่อนๆนำเอาใบกระท้อนที่โขลกแล้วมาเทลงในถ้วยที่ได้เตรียมไว้ เติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยและคลุกเคล้าส่วนผสมที่ได้ให้เข้ากัน จากนั้นให้เพื่อนๆนำส่วนผสมที่ได้มาพอกไว้ยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวอักเสบที่เคยผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักต้องค่อยๆสลายหายไปได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่เคยลองวิธการรักษาสิวอักเสบแบบบ้านๆ แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพต้องไม่พลาดที่จะนำเอาสูตรนี้ไปลองใช้กันนะค่ะ รับรองว่าต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>