หยุดจับ สิวก็หายง่ายๆแล้ว

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

เชื่อว่าทุกครั้งที่มีสิวผุดขึ้นมาบนหน้า เชื่อว่ามือของเพื่อนๆหลายๆคนต้องรู้สึกทุรนทุรายจนอดที่จะมาจับหน้าไม่ได้แทบทุกครั้งเลยใช่ไหมล่ะค่ะเพราะมีสิวผุดขึ้นมาบนหน้าทีไรเป็นต้องจับนู้นจับนี้บนหน้าตลอดเวลาเลยซินะ การจับหน้าทุกครั้งที่สิวผุดขึ้นมาบนหน้าจึงถือเป็นเรื่องปกติสำหรับใครหลายๆคนที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรไปซะแล้ว

แต่ใต้ความไม่มีอะไรอาจจะมีอะไรๆมากมายซ้อนอยู่ก็ได้นะค่ะเพราะเพื่อนๆรู้กันไหมค่ะว่าการจับหน้าทุกครั้งที่มีสิวผุดขึ้นมาบนหน้านั้นนอกจากจะทำให้สิวที่ผุดขึ้นมานั้นไม่หายไปจากหน้าเพื่อนๆแล้ว เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าการจับหน้าบ่อยๆนั้นยังมักจะเป็นสิ่งสำคัญที่เข้าไปกระตุ้นให้ผิวเกิดการระคายเคืองและอักเสบอย่างหนักจนทำให้บรรดาสิวทั้งหลายผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆเลยนะค่ะ

เพราะงั้นสำหรับคนที่อยากหายจากสิวอย่างเราๆแล้ว การหยุดจับหน้านั้นจึงถือเป็นวิธีการรักษาสิวอีกหนึ่งอย่างที่คนเป็นสิวอย่างเราๆไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะถ้าเพื่อนๆยังชอบจับหน้าอยู่เป็นประจำทุกครั้งที่มีสิวตามบุกหน้าอยู่อย่างนี้ รับรองได้เลยว่าผิวหน้าเพื่อนๆต้องพังเพราะสิวตามบุกหน้ากันอย่างแน่นอนค่ะ

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่  วิธีรักษาสิว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>